Bất động sản Củ Chi vì sao nên đầu tư thời điểm này?

Bất động sản Củ Chi vì sao nên đầu tư thời điểm này?
Ngày đăng: 27/01/2022 10:30 AM

  Bất động sản Củ Chi có gì "HOT" mà khiến nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt thời gian gần đây. Hãy cùng Nhà Đất Củ Chi 68 tìm hiểu qua bài viết này.

   

  Xem thêm:

  ⇒ 8 lý do khiến đất Củ Chi được nhà đầu tư săn đón

  ⇒ Đất Củ Chi được "săn lùng" nhiều nhất ở Tp.HCM

  Diễn biến thị trường đất nền Củ Chi mới nhất

   

  Bất động sản Củ Chi thu hút sự quan của các Nhà đầu tư vì sao?

  Thời gian gần đây nhiều thông tin lan truyền trên các trang mạng xã hội về việc sắp thành lập " thành phố Củ Chi" khiến các nhà đầu tư bất động sản rất quan tâm. Dù những thông tin này chưa được xác nhận, tuy nhiên xu hướng phát triển đô thị về phía Tây Bắc TP.HCM là tất yếu trong thời gian tới. Do đó, đây là khu vực thích hợp cho nhưng ai đầu tư với tầm nhìn dài hạn.

   

  bat-dong-san-cu-chi-truoc-thong-tin-thanh-lap-thanh-pho-tay-bac

  Củ Chi lên thành phố chỉ mới là thông tin đề xuất chủ trương

   

  Mới đây, nhiều người dùng mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin chia sẻ nhau đường dẫn liên kết của một doanh nghiệp tư nhân về việc thành lập thành phố Củ Chi. Cụ thể thành phố này được hợp nhất bởi 3 khu vực Hóc Môn, Củ Chi và quận 12 theo hướng phát triển thành khu đô thị vệ tinh.

  Phản hồi báo chí về thông tin trên, lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết, trong buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ TP.HCM vào tháng 11.2020, huyện có đề xuất quá trình chuyển đổi không thông qua giai đoạn từ huyện lên quận mà có cách làm khác là liên kết 3 quận để xây dựng thành phố mới. Dù vậy, đây mới là đề xuất chủ trương chứ chưa có đề án cụ thể.

  Đây không phải là lần đầu tiên những thông tin về việc thành lập thành phố Tây Bắc, trong đó có huyện Củ Chi xuất hiện. Trước đó, vào đầu năm 2021, Hiệp hội bất động sản TP.HCM cũng có đề xuất tương tự.

  Cụ thể, trong văn bản góp ý kiến Báo cáo rà soát, đánh giá đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. HoREA có đề nghị nghiên cứu bổ sung quy hoạch về giao thông, đô thị.

  Trong đó, đề nghị nghiên cứu bổ sung quy hoạch "Thành phố Tây Bắc" trên cơ sở không gian hai huyện Củ Chi, Hóc Môn hiện nay. Từ đó định hướng phát triển đô thị bền vững, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

  Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cũng khẳng định, ý tưởng trên cần tầm nhìn từ 20 – 40 năm để thực hiện chứ không phải trong một sớm, một chiều như nhiều thông tin lan truyền.

   

  bat-dong-san-cu-chi-chiu-tac-dong-gi-neu-thanh-lap-tp-tay-bac

  Hướng phát triển đô thị vệ tinh phía Tây Bắc là tất yếu

   

  Thị trường Bất động sản Củ Chi sẽ ra sao nếu thành lập "thành phố Tây Bắc"

  Theo nhiều chuyên gia bất động sản, ý tưởng thành lập thành phố vệ tinh phía Tây Bắc TP.HCM là hoàn toàn có có cơ sở. Đặc biệt, nếu mô hình thành phố Thủ Đức thành công thì những thành phố vệ tinh quanh trung tâm TP.HCM là xu hướng tất yếu.

  Với thị trường bất động sản Củ Chi, những thông tin kiểu như sắp thành lập TP. Tây Bắc sẽ có rất nhiều tác động về giá. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không kiểm tra kĩ, đầu tư lướt sóng dựa trên những thông tin chưa rõ ràng như vậy sẽ gặp rủi ro rất lớn. Ngược lại, với những nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn thì tiềm năng của bất động sản Củ Chi nói riêng và phía Tây Bắc nói chung hiện nay cũng đang rất lớn.

  Đặc biệt, với quỹ đất rộng lớn và giá bán còn khá thấp thì bất động sản Củ Chi là nơi lý tưởng cho những nhà đầu tư có số vốn khiêm tốn.

  Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, TP.HCM hiện còn 3 quỹ đất là “của để dành” gồm có Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi. Trong khi Bình Chánh đã khá phát triển, Cần Giờ nhiều lần sốt đất và cũng có quy hoạch các đại đô thị lớn thì bất động sản Củ Chi vẫn được xem như “vùng trũng” về giá.

   

  bat-dong-san-cu-chi-thu-hut-khach-hang

  Khách hàng quan tâm bất động sản Củ Chi trước thông tin "thành lập Tp.Tây Bắc"

   

  Tiềm năng Bất động sản Củ Chi theo đánh giá của chuyên gia

  Trong thời gian tới Bất động sản Củ Chi sẽ là thị trường đáng để cho các nhà đầu tư cân nhắc bởi còn rất nhiều tiềm năng phát triển.

  Thứ nhất, Củ Chi có thế mạnh đặc biệt bởi quỹ đất còn rất rộng lớn và giá bán đang rất rẻ. Giá đất nông nghiệp ở Củ Chi nhiều khu vực chỉ vài trăm ngìn một mét vuông.

  Thứ hai, trong lịch sử phát triển các đô thị, thành phố thường ưu tiên phía Đông, Đông Nam trước sau đó sẽ đến hướng Tây, Tây Bắc. Hiện nay, phía Đông và Nam của TP.HCM gần như đã phát triển hoàn thiện do đó phía Tây Bắc với huyện Củ Chi sẽ là hướng phát triển được TP.HCM chú trọng sắp tới.

  Thứ ba, là cơ sở hạ tầng kết nối giữa TP.HCM với khu vực Tây Bắc đang được quan tâm đầu tư. Đáng chú ý nhất là tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài có chiều dài 50km quy mô 8 làn xe. Giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn đầu tư 15.900 tỉ đồng dự kiến sẽ xây dựng trong giai đoạn 2021 - 2025. Tuyến cao tốc này sẽ là mạch nối lưu thông hàng hoá từ Tây Bắc về TP.HCM xuống Đồng Bằng sông Cửu Long và ngược lại.

  Thứ ba, với quỹ đất lớn, giá rẻ và có bệ đỡ cơ sở hạ tầng giao thông thì Củ Chi là thị trường “màu mỡ” với mọi doanh nghiệp đầu tư bất động sản. Xu hướng phát triển đô thị vệ tinh, thành phố thông minh, thành phố sinh thái đang nở rộ. Từ những dự án vài chục ha đến hàng trăm ha bây giờ đã có những dự án án lên đến hàng nghìn ha ta. Khi những đại đô thị này hoàn thành sẽ làm “lột xác” cả một khu vực.

  Với những thế mạnh như trên, ông Chánh cho rằng, một nhà đầu tư với số vốn không quá lớn nhưng có tầm nhìn dài hạn (ít nhất 3 – 5 năm) thì lựa chọn đầu tư vào Củ Chi là đúng đắn và đây là một khoản đầu tư chắc chắn mang lại hiệu quả.

   

  Nhà Đất Củ Chi 68 chuyên:

  ⇒ Bán đất Củ Chi phân lô (Đất nền dự án sổ riêng, đất dân phân lô)

  ⇒ Bán đất Củ Chi thổ vườn (Đất vườn có thổ cư diện tích vừa và nhỏ)

  ⇒ Bán đất vườn Củ Chi (Diện tích lớn làm nhà vườn hoặc kho xưởng)

  ⇒ Ký gửi Nhà đất Củ Chi

   

   Hãy Click vô đây điền thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý khách.

   Nhà Đất Củ Chi 68 có nhiều sản phẩm với tầm tài chính từ 1,3 tỷ --> trên 20 tỷ, pháp lý an toàn đã qua kiểm tra quy hoạch kỹ lưỡng và giá luôn đúng với thị trường.

   

   

  Đăng ký nhận tin
  Nhà đất mới
  Zalo
  Hotline
  0902 548 789