Giá đất Củ Chi liệu có tăng trước nhiều ý kiến đề xuất đưa Củ Chi lên thành phố thuộc TP.HCM

Giá đất Củ Chi liệu có tăng trước nhiều ý kiến đề xuất đưa Củ Chi lên thành phố thuộc TP.HCM
Ngày đăng: 21/02/2022 10:06 AM

  Giá đất Củ Chi thay đổi như thế nào nếu Củ Chi được lên thành phố thuộc Tp.HCM, hãy cùng Nhà Đất Củ Chi 68 tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  Các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư đồng tình với đề xuất đưa Củ Chi lên thành phố thuộc TP.HCM gắn với phát triển du lịch, giữ gìn bản sắc văn hoá, truyền thống.

   

  Sáng 19.2.2022, UBND huyện Củ Chi phối hợp với Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học tiềm năng, định hướng phát triển và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện Củ Chi.

  hoi-thao-khoa-hoc-xuc-tien-dau-tu-tai-huyen-cu-chi

  Hội thảo thu hút hàng trăm đại biểu là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, lãnh đạo TP.HCM và các sở ngành, doanh nghiệp...

  Phát biểu đề dẫn, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM cho biết, trong nhiệm kỳ 2016-2020, kinh tế phát triển khá cao, mức tăng trưởng trung bình hơn 16%/năm. Theo định hướng của TP.HCM trong giai đoạn 2021-2030, Củ Chi sẽ chuyển lên quận hoặc thành phố nên cần đánh giá hiện trạng và xác định mô hình phù hợp đi kèm lộ trình, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện, có tính cấp bách.

   

  Giàu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

  Với lợi thế về vùng đất giàu truyền thống, văn hóa và nhiều làng nghề, PGS Huỳnh Quốc Thắng đánh giá đây là những điều kiện quan trọng để huyện Củ Chi phát triển du lịch nông nghiệp, mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách ở TP.HCM và quốc tế.

  Các mô hình có thể hướng tới là du lịch đường sông và các vườn cây ăn trái ven sông Sài Gòn, vui chơi giải trí gắn với nông nghiệp, tham quan di tích lịch sử văn hóa… PGS Thắng nhấn mạnh sự phát triển đô thị của huyện với định hướng lên thành phố thuộc TP.HCM phải gắn với giữ gìn bản sắc.

  cu-chi-giau-tiem-nang-du-lichDu khách tham quan địa đạo Củ Chi

  Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM thì đề xuất huyện cần làm tốt quy hoạch, kiến trúc, xây dựng nông thôn mới hiện đại theo hướng “giữ làng trong phố”, không để tình trạng đô thị hóa tự phát “phố không ra phố, làng không ra làng”, giữ hành lang ven sông Sài Gòn. Với những nền tảng sẵn có, Củ Chi cần phát triển thành không gian văn hóa đặc trưng, có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, kết hợp với các giá trị văn hóa, bảo tồn phát triển làng nghề.

  Huyện Củ Chi không chỉ có các di tích như địa đạo Củ Chi, đền Bến Dược mà còn có các làng nghề truyền thống nổi tiếng như: bánh tráng Phú Hòa Đông, đan lát mây tre lá Thái Mỹ, mành trúc Tân Thông Hội, đan rế Phước Vĩnh An, đan đệm Tân Thạnh Tây...

  “Để thuận lợi cho du khách thì hạ tầng giao thông cần đặc biệt quan tâm để đi Củ Chi nhanh hơn mà không ách tắc”, bà Thảo nhìn nhận, và đề nghị cần tập trung đầu tư các tuyến đường cao tốc TP.HCM – Tây Ninh, tuyến đường sông, xe buýt kết nối các địa điểm tham quan.

  Nhiều ý kiến nêu tại hội thảo cũng đồng tình với phương án "nâng cấp" đô thị Củ Chi từ huyện lên thành phố thay vì lên quận nhằm duy trì những giá trị đặc trưng về văn hóa, con người, truyền thống, lịch sử...

   

  Chuẩn bị hội nghị xúc tiến đầu tư

  Ở góc độ thu hút đầu tư, PGS-TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Marketing nhấn mạnh với vị thế của Củ Chi, hoàn toàn có thể thí điểm là nơi thực hiện các dự án xanh, giảm phát khí thải từ nguồn vốn FDI thế hệ mới. Để làm được điều đó, huyện phải chuẩn bị quỹ đất sạch, nâng cấp hệ thống giao thông, kêu gọi các nhà đầu tư lớn đóng vai trò dẫn dắt.

  Ông Đạt cho rằng cần thống nhất quan điểm để xây dựng chiến lược, lộ trình thu hút FDI thế hệ mới và coi đây là một trong những đột phá chiến lược của huyện. Các điều kiện thu hút FDI thế hệ mới cần được chuẩn bị kỹ, phù hợp mục tiêu phát triển kinh tế của huyện trở thành một khu đô thị kinh tế số; trong đó ưu tiên chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang khu công nghiệp chất lượng cao, nâng cao giá trị thay vì mở rộng cơ sở về địa lý.

  chu-tich-ubnd-cu-ch-phat-bieu-tai-hoi-nghiBà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND H.Củ Chi cho biết sắp tới sẽ phối hợp với H.Hóc Môn tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư

  Kết luận hội thảo, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền cho biết các tham luận và ý kiến phát biểu tại hội thảo đã khẳng định và nêu bật nhiều tiềm năng, lợi thế, cơ hội để huyện xác định định hướng, mô hình phát triển phù hợp trong thời gian tới.

  Trong đó, các lợi thế, tiềm năng chính trị, truyền thống cách mạng, văn hóa, con người, đất đai, khí hậu là những điều kiện quan trọng để huyện phát triển toàn diện với nhiều mô hình được đề xuất như: nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao… Các đề xuất mô hình tổ chức phát triển kinh tế - xã hội của đô thị Củ Chi trong tương lai: đô thị sinh thái thông minh, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh… là những gợi mở quan trọng.

  Chủ tịch huyện Củ Chi nhận định điểm nhấn của hội thảo là đa số các bài viết, ý kiến đều đề xuất mô hình phát triển trong tương lai của huyện Củ Chi là thành phố thuộc TP.HCM, cùng các đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, giao thông… có tính khả thi cao, có thể đưa vào thực hiện ngay trên thực tiễn.

  “Hội thảo là tiền đề quan trọng để huyện nghiên cứu, tiếp tục thảo luận chuyên sâu với các ngành, đơn vị chuyên môn trong việc phát huy các lợi thế, tiềm năng, tạo tâm thế chủ động khi huyên Củ Chi phối hợp với huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư theo định hướng chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc”, bà Hiền cho biết.

   

  Giá đất Củ Chi tăng nhẹ, tiềm năng đầu tư còn rất lớn

  trước những thông tin tốt đó, mặt bằng giá đất Củ Chi đã tăng nhẹ khoảng 15% so với trước đó. 

  Theo các chuyên gia BĐS, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ được xem là những "vùng trũng" còn lại của thị BĐS Tp.HCM. Hiện phía đông và nam của Tp.HCM gần như đã phát triển hoàn thiện. Do đó phía tây bắc với huyện Củ Chi sẽ là hướng phát triển được Tp.HCM chú trọng sắp tới.

  Về dài hạn, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho hay, bất động sản Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai vì các lý do:

  Thứ nhất, quỹ đất ở hai địa phương này còn nhiều và mặt bằng giá còn thấp so với các khu vực khác của Tp.HCM.

  Thứ hai, cơ sở hạ tầng tại đây đang được đầu tư phát triển với nhiều dự án quy mô, có khả năng kết nối liên vùng và với cả thị trường Campuchia.

  Thứ ba, việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến với Hóc Môn và Củ Chi sẽ góp phần thúc đẩy nhanh hơn đà phát triển của các địa phương này. Việc các biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư giá trị gần 17 tỉ USD đã được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn đầu tháng 4/2022 là minh chứng rõ nét cho xu hướng này.

   

  Nhà Đất Củ Chi 68 chuyên:

  ⇒ Bán đất Củ Chi phân lô (Đất nền dự án sổ riêng, đất dân phân lô)

  ⇒ Bán đất Củ Chi thổ vườn (Đất vườn có thổ cư diện tích vừa và nhỏ)

  ⇒ Bán đất vườn Củ Chi (Diện tích lớn làm nhà vườn hoặc kho xưởng)

  ⇒ Ký gửi Nhà đất Củ Chi

   

   Hãy Click vô đây điền thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý khách.

   Nhà Đất Củ Chi 68 có nhiều sản phẩm với tầm tài chính từ 1,3 tỷ --> trên 20 tỷ, pháp lý an toàn đã qua kiểm tra quy hoạch kỹ lưỡng và giá luôn đúng với thị trường.

   

  Đăng ký nhận tin
  Nhà đất mới
  Zalo
  Hotline
  0902 548 789