6 kinh nghiệm cần biết khi vay vốn Ngân hàng mua đất Củ Chi

6 kinh nghiệm cần biết khi vay vốn Ngân hàng mua đất Củ Chi
Ngày đăng: 24/12/2022 11:05 AM

  Mua đất Củ Chi để đầu tư sinh lời hay để ở, đang là xu hướng của một số khách hàng trong thời gian gần đây. Nhưng không phải ai cũng đủ tài chính để sở hữu lô đất mình mong muốn vì giá đất Củ Chi không ngừng tăng nhanh thời gian qua. Nhà Đất Củ Chi 68 xin chia sẻ 6 kinh nghiệm để bạn tham khảo khi vay vốn ngân hàng mua đất. 

   

  Xem thêm:

  Diễn biến thị trường đất nền Củ Chi mới nhất

  Đất Củ Chi được "săn lùng" nhiều nhất ở Tp.HCM

  Bất động sản Củ Chi vì sao nên đầu tư thời điểm này

   

  Vay tiền ngân hàng mua nhà đất Củ Chi

  Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà đất Củ Chi

   

  1. Tìm hiểu kỹ về diện được vay vốn ngân hàng

  Mỗi ngân hàng có điều kiện cho vay khác nhau nhưng đều dựa trên những tiêu chuẩn chung để giảm khả năng rủi ro và tăng tỷ lệ thu hồi vốn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu những tiêu chuẩn đó để biết mình có thuộc diện được vay tiền mua nhà đất hay không...

  Điều kiện chung để vay tiền mua nhà đất ở Việt Nam như sau:

  • Người đứng tên vay tiền mua nhà là người Việt Nam hoặc Việt Kiều.
  • Người đại diện vay tiền mua nhà phải trong độ tuổi lao động (trên 18 tuổi và không quá 60 tuổi khi đáo hạn ngân hàng)
  • Có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh, thành phố có chi nhánh ngân hàng cho vay.
  • Có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ
  • Có tài sản đảm bảo khoản vay phù hợp với quy định của ngân hàng. Trong trường hợp phù hợp được vay, bạn có thể dùng chính nhà đất định mua để làm tài sản thế chấp.

  Ngoài ra mỗi ngân hàng sẽ có những thủ tục cho vay khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mất thời gian, công sức và có được khoản vay với lãi suất tốt nhất.

   

  2. Không vay vốn ngân hàng với tỷ lệ quá cao

  Các ngân hàng thường quy định tỷ lệ vay là 70% trong trường hợp vay thế chấp với tài sản đảm bảo là chính nhà đất đó. Tuy vậy, bạn không nên vay quá 50% giá trị ngôi nhà để giảm áp lực trả nợ.

  Với mức vay này, bạn có thể vừa thanh toán tiền vay cho ngân hàng, vừa có thể trang trải các khoản chi tiêu hàng tháng. Nếu vay với tỷ lệ quá cao, người vay sẽ đối mặt với những ngày tháng đầy khó khăn, áp lực khi gánh nặng trả nợ luôn hiện hữu bên mình.

   

  Mua nhà đất Củ Chi bằng hình thức vay ngân hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng
  Bạn nên chuẩn bị tài chính và tính toán con đường trả nợ kỹ lưỡng khi có ý định vay tiền mua nhà.

  Để giảm tỷ lệ vay ngân hàng, bạn cần có số tiền tích luỹ đủ lớn, huy động sự trợ giúp từ gia đình và chọn mua nhà đất phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

   

  3. Không nên chọn thời gian vay quá ngắn

  Tâm lý người vay tiền mua nhà đất luôn muốn trả nợ sớm nhất có thể. Hơn thế nữa, việc trả nợ sớm cũng khiến tổng số tiền phải trả giảm đi do giảm số tiền lãi. Tuy nhiên, nếu chọn thời gian vay quá ngắn sẽ khiến số tiền phải trả hàng tháng tăng lên. Khi đó, bạn sẽ không thể đảm bảo chi phí cho cuộc sống hàng ngày hoặc những chi phí phát sinh.

   

  4. Không nên vay ngân hàng mua nhà đất khi thu nhập không ổn định 

  Khi vay vốn ngân hàng để mua nhà đất, hàng tháng bạn phải thanh toán một khoản tiền cố định (trả vốn cố định + tiền lãi) và các khoản phí sinh hoạt gia đình khác. Nếu bạn không có một nguồn thu nhập ổn định có thể trang trải những khoản phí trên thì bạn không nên vay vốn ngân hàng để mua nhà đất. Nếu cố mua, bạn sẽ đối mặt với áp lực trả nợ rất lớn, khiến cuộc sống trở nên căng thẳng, khó khăn...

   

  5. Tìm hiểu kỹ lãi suất thả nổi khi hết hạn "lãi suất ưu đãi"

  Hiện nay, nhiều ngân hàng chào mời người vay tiền mua nhà với mức lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn dưới 8%/năm. Tuy nhiên, mức này thường chỉ áp dụng trong thời gian ngắn. Sau đó, lãi suất ngân hàng sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 3-4%/năm tuỳ thuộc vào ngân hàng và đối tượng vay.

  Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng còn điều chỉnh lãi suất theo quý hoặc 6 tháng một lần. Vì vậy, trước khi vay tiền mua nhà đất, bạn cần xem xét kỹ và lên kế hoạch trả nợ trong trường hợp lãi suất ngân hàng có thể tăng tăng lên 15--> 20%/năm.

   

  6. Tìm hiểu kỹ mức phạt nếu tất toán khoản vay trước hạn

  Đa số khách hàng thường tất toán khoản vay mua nhà đất trước hạn, do đó các ngân hàng đặt ra các khoản phạt từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Bạn cần tìm ngân hàng có phí phạt thấp (khoảng 1%), thời gian phạt ngắn (dưới 3 năm), để nếu có tất toán sớm chúng ta có thể giảm tối đa khoản tiền phạt này.


  Bên cạnh đó, bạn cần tuyệt đối tránh việc trả chậm vì không những bạn phải trả thêm lãi phạt mà còn mất uy tín với ngân hàng, sẽ rất khó để vay những lần sau. 
   

  Mua đất Củ Chi vay vốn ngân hàng cần đáp ứng điều kiện gì?

  1. Vốn ban đầu cần đạt 30%: bạn phải có trong tay ít nhất 30% giá trị nhà đất mà bạn dự định mua. Khi đó số tiền bạn vay sẽ dao động 60-70% giá trị nhà đất. Con số lý tưởng nên < 50% để tiền lãi mỗi tháng và khoản vốn phải trả sẽ nhẹ nhàng hơn, khiến bạn an tâm hơn trong công việc, thoải mái kiếm tiền trả nợ mà không căng thẳng, lo lắng.

  2. Cân đối khả năng thanh toán hàng tháng: nên cân nhắc khoản trả nợ chỉ chiếm dưới 50% thu nhập mỗi tháng để đảm bảo các khoản phí sinh hoạt của gia đình hàng tháng. Chẳng hạn hai vợ chồng bạn có thu nhập tổng cộng 25 triệu, thì nên cân nhắc khoản trả lãi và vốn hàng tháng nên dưới 12 triệu đồng. 


  Nếu vượt hơn, ngân hàng cũng khó chấp thuận khoản vay, cũng như bạn cũng sẽ rất khó khăn, chật vật nếu chẳng may thu nhập bị ảnh hưởng. Để trả mức vừa phải, bạn có thể kéo dài thêm thời gian thanh toán để phần vốn nộp hàng tháng xuống thấp hơn. 

  3. Vạch rõ lộ trình trả nợ: dù có chọn cách vay 15-20 năm, bạn cũng phải tính toán cho mình lộ trình thanh toán nợ cụ thể. Bạn cần đặt ra các mục tiêu tăng cấp, chẳng hạn như trả nợ trong 5 năm, 10 năm hay 20 năm. Với từng lộ trình, bạn cũng sẽ ước tính được mức thu nhập cần có, đưa ra đánh giá về công việc và thu nhập hiện tại, các cung bậc thăng tiến cần đạt trong tương lai, từ đó có kế hoạch hành động cụ thể.

  Nếu có thể đáp ứng 3 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng hình thức vay vốn ngân hàng nhà để mua nhà đất Củ Chi đầu tư hoặc để ở.

   

  Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà đất Củ Chi

  Tìm hiểu kỹ các điều khoản lãi suất cũng như dự trù thu nhập có thể trả nợ để không lâm vào cảnh “làm không đủ trả nợ"

   

  Các thu tục khi vay ngân hàng mua đất Củ Chi:

  Mỗi ngân hàng sẽ có quy trình duyệt vay mua nhà đất khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại sẽ bao gồm khoảng bốn bước sau và thời gian duyệt hồ sơ khoảng 2-3 tuần:

  - Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay. Khách hàng tổng hợp đầy đủ thủ tục hồ sơ vay mua nhà theo yêu cầu của ngân hàng và gửi cho nhân viên tư vấn tín dụng.

  Hồ sơ vay thường có gồm:

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng cung cấp)
  • CMND/CCCD còn hiệu lực
  • Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/KT3/Giấy xác nhận tạm trú
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng thanh toán tiền lương có đóng dấu của doanh nghiệp.
  • Nếu nguồn thu nhập xuất phát từ hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng cung cấp Đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu 6 tháng gần nhất.

  - Bước 2: Thẩm định hồ sơ. Ngân hàng tiến hành quy trình thẩm định, bao gồm kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, thẩm định qua liên lạc gọi điện thoại, thẩm định thực tế nơi ở, nơi làm việc/kinh doanh và định giá tài sản thế chấp.

  - Bước 3: Phê duyệt khoản vay. Khi đủ điều kiện vay vốn. Ngân hàng sẽ gửi đến cho khách hàng thông báo cấp tín dụng. Khách hàng cần tiến hành các thủ tục xoay quanh việc giải ngân.

  - Bước 4: Giải ngân. Khi hai bên Mua và Bán tiến hành ký công chứng hợp đồng mua ban nhà đất, bên Mua cung cấp hợp đồng đó cho ngân hàng đồng thời hoàn tất các thủ tục đăng bộ sang tên, ký hợp đồng vay vốn - thế chấp tài sản đảm bảo giữa ngân hàng và bên Mua, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền vay và chuyển vào tài khoản của bên Bán.

   

  Trên đây là những kinh nghiệm, điều kiện và quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà đất mà Nhà Đất Củ Chi 68 chia sẻ, Quý khách tham khảo để có quyết định tài chính tốt nhất.

   

  Nhà Đất Củ Chi 68 chuyên:

   Bán đất Củ Chi phân lô (Đất nền dự án sổ riêng, đất dân phân lô)

   Bán đất Củ Chi thổ vườn (Đất vườn có thổ cư diện tích vừa và nhỏ)

   Bán đất vườn Củ Chi (Diện tích lớn làm nhà vườn hoặc kho xưởng)

   Ký gửi Nhà đất Củ Chi

   

   Hãy Click vô đây điền thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý khách.

   Nhà Đất Củ Chi 68 có nhiều sản phẩm với tầm tài chính từ 1,3 tỷ --> trên 20 tỷ, pháp lý an toàn đã qua kiểm tra quy hoạch kỹ lưỡng và giá luôn đúng với thị trường.

   

  Đăng ký nhận tin
  Nhà đất mới
  Zalo
  Hotline
  0902 548 789