Đất Củ Chi được 'săn lùng' nhiều nhất tại TP. HCM

Đất Củ Chi được 'săn lùng' nhiều nhất tại TP. HCM
Ngày đăng: 21/05/2022 09:48 AM

  Đất Củ Chi tăng cao về cả lượt tìm kiếm lẫn giá bán trước tác động từ thông tin huyện Củ Chi sẽ lên thành phố và xu hướng tìm mua đất vùng ven để ở của người dân.

  Xem thêm:

   8 lý do khiến đất Củ Chi được nhà đầu tư săn đón

   Diễn biến thị trường đất nền Củ Chi mới nhất

  Bất động sản Củ Chi vì sao nên đầu tư thời điểm này

   

   

  Đất Củ Chi đứng đầu về lượt tìm kiếm thông tin

  Thống kê từ chuyên trang Chợ Tốt, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượt tìm kiếm thông tin về đất nền ở các khu vực TP. Thủ Đức (quận 2, quận 9 cũ), huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè bắt đầu tăng.

   

  cau-rach-tra-tinh-lo-9

  Cầu Rạch Tra tỉnh lộ 9, kết nối miền đất Củ Chi với Q12, Hóc Môn

   

  Trong đó, đất nền Củ Chi có lượng tìm kiếm thông tin đứng đầu, luôn ở mức cao gấp đôi so với khu vực thứ 2 là quận 9 cũ. Đặc biệt, lượt tìm kiếm ở xã Nhuận Đứcxã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) đã tăng 210% và 152% so với 4 tuần trước Tết.

  Theo một số môi giới tại Củ Chi, xã Bình Mỹ, xã Hòa Phúxã Trung An là khu vực có giá tăng cao nhất. Bởi, các khu vực này nằm gần khu công nghiệp, vị trí ôm trọn vành đai sông Sài Gòn và giao thông kết nối ra các khu vực quận, huyện của thành phố cũng như tỉnh Bình Dương thuận tiện.

  Giá bán trung bình cho một mảnh đất thổ cư 200m2 tại huyện Củ Chi dao động ở mức 3,4 - 3,5 tỷ đồng (khoảng 17,5 triệu đồng/m2).

  Trong khi đó, tại huyện Nhà Bè, những khu vực có chỉ số quan tâm đất nền tăng cao nhất sau Tết gồm có xã Nhơn Đức và xã Phước Kiến, lần lượt là 170% và 115%. Giá bán trung bình tại đây ghi nhận được ở mức 4,5 - 4,6 tỷ đồng cho một khu đất rộng 200m2 (khoảng 22,5 triệu đồng/m2).

  Đối với quận 2 và quận 9 cũ, giá bán cho một lô đất nền 200m2 có giá trung bình từ 7,2 - 7,3 tỷ đồng cho quận 2 (khoảng 36 triệu đồng/m2) và từ 4,7 - 4,8 tỷ đồng cho quận 9 (khoảng 23,5 triệu đồng/m2).

   

  dat-cu-chi-du-an-binh-my-center

   

  Dự án đất nền Bình Mỹ Center của CĐT Lan Phương

   

  Đất Củ Chi đón dòng vốn 2-3 tỷ đồng đổ về

  Nhận định tiềm năng đầu tư bất động sản ở các đô thị vệ tinh của TP. HCM năm 2022, ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á cho rằng trong thời gian tới dòng vốn đầu tư 2-3 tỷ đồng sẽ đổ về thị trường nhà đất vùng ven, trong đó đất nền Củ Chi là 1 điểm đến.

  Bởi, nhiều dự án nhà ở trên địa bàn TP. HCM vướng pháp lý thời gian dài dẫn đến tình trạng hạn chế nguồn cung ở đô thị hạt nhân. Điều này đẩy giá bất động sản liền thổ tại TP. HCM lên cao ngất ngưỡng, tạo cơ hội cho nhà đất vùng ven, đô thị vệ tinh chiếm thị phần.

  Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư bất động sản Việt An Hòa, những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm nhận thấy tiềm năng của những khu vực vệ tinh, đặc biệt gần đây có nhiều thông tin tích cực liên quan tới huyện Củ Chi, Hóc Môn nên chuyển hướng đầu tư vào hai địa phương này.

  Song, ông Quang lưu ý, các dự án ở huyện Hóc Môn, Củ Chi chỉ là mới kêu gọi, chưa có nhà đầu tư nào chính thức tham gia vào, cũng chưa có quy hoạch cụ thể nên không thể biết khu vực nào sẽ là “tâm chấn” có thể tăng giá và gia tăng mãi lực.

  Như vậy, người mua đất lúc này có thể sẽ gặp rủi ro, nhất là những người đầu cơ, lướt sóng hay dùng tiền vay, mua xong mà không bán được hoặc bị vướng quy hoạch sẽ rất khó khăn.

  Đặc biệt, trong bối cảnh phức tạp như hiện nay, khi áp lực kiểm soát lạm phát tại Việt Nam đã trở thành vấn đề quan trọng, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng các đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản, tránh lặp lại tình trạng “chết trên đống tài sản” đã từng xảy ra trong quá khứ.

  “Trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần chú ý về giá và pháp lý của bất động sản. Đối với những nhà đầu tư có ý định bán bất động sản vào lúc này, cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng của khoản tiền sau khi bán tài sản đó. Sẽ là hợp lý nếu khoản tiền này được đầu tư vào những kênh đầu tư hiệu quả hơn trong bối cảnh dịch bệnh, bất ổn chính trị quốc tế”, TS. Sử Ngọc Khương khuyến nghị.

  Kỳ Hoa - congluon.vn

  Nhà Đất Củ Chi 68 chuyên:

  ⇒ Bán đất Củ Chi phân lô ( Đất nền dự án sổ riêng, đất dân phân lô)

  Bán đất Củ Chi thổ vườn (Đất vườn có thổ cư diện tích vừa và nhỏ)

  ⇒ Bán đất vườn Củ Chi (Diện tích lớn làm nhà vườn hoặc kho xưởng)

  Ký gửi Nhà đất Củ Chi

   

  Hãy Click vô đây điền thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý khách.

  Nhà Đất Củ Chi 68 có nhiều sản phẩm với tầm tài chính từ 1,3 tỷ --> trên 20 tỷ, pháp lý an toàn đã qua kiểm tra quy hoạch kỹ lưỡng và giá luôn đúng với thị trường.

   

   

  Đăng ký nhận tin
  Nhà đất mới
  Zalo
  Hotline
  0902 548 789