Tình hình đất Củ Chi hiện nay, cập nhật giá đất Củ Chi 2023

Tình hình đất Củ Chi hiện nay, cập nhật giá đất Củ Chi 2023
Ngày đăng: 01/03/2023 04:32 PM

  Tình hình Đất Củ Chi hiện nay ra sao, thực trạng giao dịch của thị trường đang diễn biến thế nào, giá đất tăng hay giảm? Nhà Đất Củ Chi 68 xin cập nhật một số thông tin để Quý khách tham khảo.

   

   

  »»» Tham khảo đất phân lô tại các xã đang được quan tâm nhiều:

  Đất phân lô xã Bình Mỹ

  Đất phân lô xã Tân Thạnh Đông

  Đất phân lô xã Hòa Phú

  Đất phân lô xã Phú Hòa Đông

  Đất phân lô xã Tân Phú Trung

   

   

  1. THỊ TRƯỜNG TRẦM LẮNG, ÍT GIAO DỊCH

  Sau đợt “sốt đất" nhẹ đầu năm 2022 (khoảng tháng 2 – tháng 3 năm 2022) do có thông tin Củ Chi được lên quận, thành lập thành phố Tây Bắc và báo chí đưa thông tin Tp.HCM đẩy mạnh triển khai một số tuyến đường mang tính chiến lược như đường Vành đai 3 Tp.HCM, đường cao tốc Tp.HCM -  Mộc Bài…thị trường bất động sản (BĐS) Củ Chi trở lên sôi động, giá tăng đều trên tất cả các phân khúc, trung bình khoảng 34%, thiết lập mặt bằng giá mới.

   

  Tình hình đất Củ Chi hiện nay đang trầm lắng sau khi có sốt đất nhẹ hồi tháng 02-03/2022

  Tình hình đất Củ Chi hiện nay khá trầm lắng, ít giao dịch

   

  Nhưng sau đó, thị trường đi vào trầm lắng, số lượng giao dịch giảm sút, khách tìm mua đất giảm hẳn. Đến hết năm 2022 thị trường gần như đóng băng, lượng giao dịch rất ít.

  Lý giải cho thực trạng trên, theo góc nhìn của Nhà Đất Củ Chi 68 có một số nguyên nhân:

  Trước năm 2022 (những tháng gần cuối năm 2021) thị trường BĐS xảy ra sốt đất ở khắp các địa phương trên toàn quốc như Bình Phước, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận…, trong khi đó thị trường Củ Chi vẫn khá tĩnh lặng. Nhưng theo quan sát, có một số nhóm nhà đầu tư lớn âm thầm gom các sản phẩm vị trí đẹp, giá tốt. Chờ ra tết 2022, khi truyền thông đưa tin tốt, thị trường sôi động họ sẽ bán ra kiếm lời.

  Sau tết năm 2022, báo giới, truyền thông rầm rộ đưa tin Hóc Môn, Củ Chi được lên quận, thành lập thành phố Tây Bắc, đẩy mạnh làm đường vành Đai 3 Tp.HCM… những thông tin tốt đã thu hút các nhà đầu tư tìm mua đất Củ Chi, đặc biệt ở các xã giáp ranh với Quận 12 và Hóc Môn như Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, Trung An… khiến giá đất tăng mạnh, trung bình khoảng 30 - 35%.

   Nhưng sau đó, chịu ảnh hưởng của các chính sách thắt chặt việc phân lô tách thửa, thanh tra tất cả các dự án đất nền trên khu vực Củ Chi và ngưng cho đăng ký biến động BĐS (ngưng cho sang tên) đất nền dự án đã khiến phân khúc này với tầm giá 1.5 đến 2 tỷ/nền không còn được giao dịch. Khách hàng có nhu cầu mua đất nền chỉ còn lựa chọn phân khúc đất Dân phân lô, đất vườn, đất thổ vườn. Do đó các phân khúc BĐS này không ngừng tăng giá, là nguyên nhân dẫn đến tình trang sốt đất và thiết lập mặt bằng giá mới trong ngắn hạn.

   

  Một lô đất phân lô trên đường Lương Thị Thềm xã Hòa Phú Củ Chi

  Lô đất 5x24m trên đường Lương Thị Thềm xã Hòa Phú đang chào bán 2,2 tỷ

   

  Quan sát giá đất phân lô tại một số xã:

  Bình Mỹ: dọc các tuyến đường Tỉnh lộ 9 (Hà Duy Phiên), Bình Mỹ, Võ Văn Bích, đất tại các đường nhánh thông (đường nông thôn nhà nước) hoặc hẻm (một sẹc) giá dao động từ 2.2 tỷ đến 2.8 tỷ cho những lô đất có bề ngang 5m (chiều dài theo khổ đất thường là 20, 22, 25 hoặc 30m). Rất khó tìm được sản phẩm có mức giá dưới 2 tỷ mà vị trí đất “nhìn được”. Trong khi đó giá đất dự án (đã có sổ) đang dao động ở mức 1.6 tỷ --> 2 tỷ/nền 80 ---->100 m2.

  * Tân Thạnh Đông: giá đất có phần mềm hơn Bình Mỹ nhưng phân khúc đất phân lô cũng tăng mạnh. Đất tại các đường nhánh (đường nông thôn nhà nước) kết nối đường Tỉnh lộ 15 và Nguyễn Kim Cương giá dao động từ 2 --> 2.6 tỷ cho những lô đất bề ngang 5m (chiều dài tùy theo khổ đất nhưng thường là 20, 23, 25 và 30m). Vị trí càng về khu vực trung tâm Tân Quy giá đất càng nhỉnh hơn.

  * Trung An: do vị trí xa hơn Bình Mỹ và Tân Thạnh Đông nên giá đất cũng có phần mềm hơn. Giá đất phân lô tại nhánh các đường nông thôn giao động khoảng 1.8 tỷ đến 2.4 tỷ cho nhưng lô 100 -120m2.

  * Hòa Phú: giá những lô đất (bề ngang 5m) tại các trục đường nông thôn cũng dao động quanh mức 2.3 tỷ đến 2.6 tỷ cho đất mặt tiền, 1.6 tỷ - 2 tỷ cho những lô đất có vị trí 1 sẹc hoặc 2 sẹc.

  * Phú Hòa Đông: đất phân lô tại các đường như Lý Thị Chừng dao động từ 2 tỷ - 2.3 tỷ (bề ngang 5m). Những lô đất có bề ngang 6m – 10 m (chiều dài thường 30, 35, 40 hoặc hơn) có giá dao động từ 2.6 đến 3.5 tỷ.

   

  Đất nền dự án đang bị ngưng cho sang tên, không có giao dịch

  Đất nền dự án giá không tăng, thậm chí có phần giảm do chưa được sang tên

   

   Khi giá đất tăng mạnh, các nhóm nhà đầu tư lớn đã bán hết hàng, thị trường trở lên trầm lắng, lượng giao dịch ít dần. Theo ghi nhận lượng khách tìm mua đất đã giảm đi khá nhiều, chỉ còn khách có nhu cầu xây nhà ở thực tìm mua đất tầm giá 1.5 tỷ - 2 tỷ. Ở mức tài chính này, phân khúc đất nền dự án (đã có sổ riêng) đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nhưng hiện tại các dự án đất nền vẫn chưa được sang tên và lượng khách hàng chờ được sang tên để mua khá nhiều.

   Tình trạng thị trường trầm lắng cũng dễ hiểu, thị trường BĐS Củ Chi là một phần không tách rời của thị trường BĐS chung của cả nước, khi nền kinh tế đứng trước nguy cơ suy thoái (dịch bệnh, tỷ giá Đô - Đồng biến động mạnh, lạm phát, các vụ lừa đảo trái phiếu Tân Hoàng Minh, Vạn Thịnh Phát…) lãi suất ngân hàng không ngừng tăng, tính thanh khoản của thị trường sụt giảm thì nhu cầu đầu tư BĐS cũng giảm. Khách hàng sẵn tiền chắc chắn sẽ cân nhắc giữa gửi tiết kiệm Ngân hàng và đầu tư BĐS giai đoạn này.

   

  Dự báo đất nền dự án sẽ sôi động ở Củ Chi nếu thị trường hồi phục trở lại

  Dự báo đất nền dự án mức giá 1,5 - 2 tỷ sẽ là phân khúc sôi động khi thị trường hồi phục

   

  2. GIÁ ĐẤT CỦ CHI HIỆN NAY TĂNG HAY GIẢM?

  Sau khi lập mặt bằng giá mới, giá đất Củ Chi đã chững lại và có xu hướng giảm ở tất cả các phân khúc.

  Theo quan sát của Nhà Đất Củ Chi 68, kể từ cuối năm 2022 giá đất bắt đầu giảm mạnh, nhưng không phải toàn thị trường hay trên diện rộng mà chỉ diễn ra nhỏ lẻ, ở những khách đầu tư kẹt tiền cần thu hồi vốn hay Chủ đất là người dân địa phương cần bán nhà đất.

   Khách đầu tư cần bán để thu hồi vốn, nhưng trong giai đoạn hiện nay rất khó thanh khoản. Sau nhiều lần giảm giá, giá đã về vùng hợp lý, nhưng vẫn chưa có người mua, phải chờ tìn hiệu tích cực của thị trường, chờ nhu cầu quay trở lại của khách hàng thực tế.

   Người dân địa phương muốn bán nhà đất, cũng chịu ảnh hưởng chung của thị trường. Sau thời gian dài chưa bán được và nhiều lần giảm giá, giá nhà đất đã giảm khá sâu nhưng thanh khoản vẫn còn rất chậm.

   

  Lô đất phân lô đang ký gửi tại Nhà Đất Củ Chi 68

  Lô đất 7.2x 79m trung tâm xã Tân Thạnh Đông đang ký gửi tại Nhà Đất Củ Chi 68

   

  Các trường hợp trên không đại diện cho toàn thị trường BĐS Củ Chi, nhưng nói lên thực trạng đang khó khăn của thị trường hiện tại. Theo quan sát, sau tết nguyên đán 2023 thị trường đã có giao dịch trở lại. Xuất hiện nhóm nhà đầu tư lớn đang tích cực “săn hàng ngộp” có giá giảm sâu và vị trí đẹp.

  Một dẫn chứng về lô đất có giá giảm sâu trên đường Nguyễn Thị Đó xã Phú Hòa Đông, khách hàng ký gửi tại Nhà Đất Củ Chi 68 đã lâu (hơn 6 tháng nay), giá ký gửi ban đầu là 3.9 tỷ, sau nhiều lần giảm, hiện nay đang chào bán (không còn giảm nữa) là 2 tỷ 680 triệu, giảm gần 30%.

  Còn nhiều sản phẩm ký gửi tại Nhà Đất Củ Chi 68 giá đã giảm sâu. Quý khách có nhu cầu tham khảo hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin.

   

  3. CÓ NÊN MUA (ĐẦU TƯ) ĐẤT CỦ CHI THỜI ĐIỂM NÀY?

  Để trả lời câu hỏi trên, Chúng tôi mượn câu Ngạn ngữ cổ: “thời điểm tốt nhất để trồng cây là 20 năm trước, thời điểm tốt thứ hai chính là ngày hôm nay”.

  Thật vậy, nếu xem việc mua BĐS (chọn mua tài sản tốt nắm giữ lâu dài) giống việc trồng cây thì thời điểm này chính là thời điểm tốt thứ nhì để xuống tiền vì:

  • Nhiều sản phẩm giá đã giảm sâu.
  • Nhiều vị trí đẹp, tiềm năng.
  • Nhiều sự lựa chọn, chủ đất muốn bán nên có thể đàm phán được mức giá tốt nhất.

   

  Sau tết nguyên đán năm 2023 thị trường đã có giao dịch trở lại

  Thị trường nhà đất Củ Chi hiện tại đã có giao dịch trở lại

   

  Nhưng, theo Nhà Đất Củ Chi 68 thời điểm này chỉ thích hợp với khách hàng đầu tư (hoặc có nhu cầu mua ở) thực sự: có tiền nhàn rỗi, không (hoặc sử dụng tỉ lệ thấp) vay vốn ngân hàng vì lãi suất hiện tại đang rất cao, gần 15%/năm.  Mua và nắm giữ lâu dài dạng tài sản tích lũy.

  Với khách hàng đầu tư lướt sóng hoặc ngắn hạn thì cần cân nhắc kỹ lưỡng dòng tiền, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính do lãi suất ngân hàng đang khá cao. Hiện tại, thị trường BĐS Củ Chi còn khá trầm lắng, chắc chắn không phải thời điểm tốt để lướt sóng hoặc đầu tư ngắn hạn.

   

  4. MUA ĐẤT CỦ CHI Ở ĐÂU GIÁ TỐT, TIỀM NĂNG?

  Giá đất Củ Chi còn tương đối thấp so với các quận huyện khác của Tp.HCM, là vùng trũng về giá của thị trường BĐS Tp.HCM.

  TP đang ưu tiên đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông về hướng Tây Bắc như làm đường Vành đai 3, đường Cao tốc Tp.HCM- Mộc Bài Tây Ninh, và các thông tin tốt về việc Củ Chi được lên quận hay thành lập Thành phố Tây Bắc…chắc chắn thời gian tới giá đất Củ Chi sẽ còn tăng mạnh, việc mua đất ở xã nào của Củ Chi cũng rất tiềm năng.

  Nhưng, nếu Quý khách có tài chính tốt, hãy ưu tiên chọn mua BĐS ở các xã có vị trí địa lý gần và tiếp giáp với Quận 12, Hóc Môn như Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, Trung An, Tân Phú Trung, Phú Hòa Đông. Những xã này dân cư tập trung  đông đúc, quy tụ nhiều khu công nghiệp trọng điểm của Củ Chi và Tp.HCM, hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội hoàn thiện, việc kết nối về nội thành TP rất thuận tiện và nhanh chóng, chắc chắn tiềm năng tăng giá sẽ tốt hơn các khu vực khác.

  Trong các xã trên, Nhà Đất Củ Chi 68 sẽ ưu tiên 2 xã là Tân Thạnh Đông và Phú Hòa Đông bởi các lý do:

   

  Đường Tỉnh lộ 15 đoạn đi qua Tân Thạnh Đông Củ Chi

  Đường Tỉnh lộ 15 đoạn qua xã Tân Thạnh Đông được nâng cấp, khang trang

   

  ► Tân Thạnh Đông:

   Có quy hoạch đô thị chi tiết, bài bản. Tốc độ đô thị hóa nhanh, hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội phát triển. Từ Tân Thạnh Đông di chuyển về các quận nội thành không quá xa, chỉ hết khoảng 20 – 30 phút đi xe.

  •  trục đường Tỉnh lộ 15 trực tiếp đi qua (xuyên tâm), dân cư tập trung buôn bán hai bên đường sầm uất, xung túc. Từ tỉnh lộ 15 có các nhành đường kết nối thông suốt ra các trực đường Nguyễn Kim Cương, Bến Than, Huỳnh Minh Mương, kết nối trực tiếp ra Tỉnh lộ 8, hình thành lên các khu dân cư hiện hữu được quy hoạch bài bản, chi tiết.

  • Kết nối trực tiếp với nút giao thông quan trọng: Vành Đai 3 Tp.HCM – Tỉnh lộ 15 – Cao tốc Tp.HCM, Mộc Bài Tây Ninh. Từ thực tế cho thấy, bán kính khoảng 5km tại các nút giao thông quan trọng sẽ hình thành lên các khu dân cư hiện đại, các đại đô thị… giá đất cũng theo đó tăng mạnh.

  • Có quỹ đất còn lớn và ít bị ảnh hưởng tình trạng phân lô dự án, nên giá đất còn tương đối “mềm”, tiềm năng tăng giá cao.

   

  Đường Tỉnh lộ 15 đoạn đi qua xã Phú Hòa Đông, dân cư đông đúc sầm uất

  Đường Tỉnh lộ 15 đoạn qua xã Phú Hòa Đông, dân cư đông đúc sầm uất

   

  Phú Hòa Đông:

  • Có quy hoạch đô thị chi tiết và bài bản. Hệ thống hạ tầng giao thông và hệ tầng xã hội đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Các tuyến đường xương sống Tỉnh lộ 15, Nguyễn Văn Khạ, Nguyễn Thị Nê … đang được nâng cấp và mở rộng. Giúp việc kết nối Phú Hòa Đông với Thị Trấn Củ Chi và các xã khác như Tân Thạnh Đông, Bình Mỹ, Trung An, Hòa Phú rất thuận lợi.

  • Nhắc đến Phú Hòa Đông người ta nhớ đến một xã với hình ảnh thị tứ lâu đời của Củ Chi. Ở đây dân cư tập trung đông đúc, đầy đủ các tiện ích như Chợ Phú Hòa Đông, trường học các cấp từ Mầm non, cấp 1, 2, 3 Phú Hòa Đông, cửa hàng quán xá hoạt động kinh danh sầm uất, không thiếu gì cả. Người dân tại đây không cần phải đi thật xa mới tiếp xúc được Chợ, trường học như ở các xã khác.

  • Quỹ đất còn rất nhiều, giá rẻ, ít dự án đất nền phân lô trên địa bàn nên giá chưa bị đội lên cao. Tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

  • Tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ, là cơ hội đầu tư bất động sản tuyệt vời.

   

  Trên đây là góc nhìn cá nhân về tình hình đất Củ Chi hiện nay mà Nhà Đất Củ Chi 68 muốn chia sẻ để Quý khách tham khảo. Là góc nhìn cá nhân chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót khi ghi nhận lại tình hình thị trường BĐS Củ Chi, mong Quý khách thông cảm. Cảm ơn Quý khách đã tham khảo bài viết.

   

   

  Nhà Đất Củ Chi 68 chuyên:

  ⇒ Bán đất Củ Chi phân lô (đất nền dự án sổ riêng, đất Dân phân lô)

  ⇒ Bán đất Củ Chi thổ vườn (đất vườn có thổ cư diện tích vừa và nhỏ)

  ⇒ Bán đất vườn Củ Chi (diện tích lớn làm nhà vườn hoặc kho xưởng)

   Ký gửi nhà đất Củ Chi

   

  ► Hãy Click vô đây điền thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý khách.

  ► Nhà Đất Củ Chi 68 có nhiều sản phẩm với tầm tài chính từ 1,3 tỷ --> trên 20 tỷ, pháp lý an toàn đã qua kiểm tra quy hoạch kỹ lưỡng và giá luôn đúng với thị trường.

   

   

  Đăng ký nhận tin
  Nhà đất mới
  Zalo
  Hotline
  0902 548 789